Tư vấn thiết kế phòng ngủ diện tích 10 mét vuông cho bé yêu

giuong-ngu-cho-be-cao-cap-1

Tư vấn thiết kế phòng ngủ diện tích 10 mét vuông cho bé yêu

 

Phòng ngủ có diện tích 10m2 là không gian không phải quá lớn so với các bé, đặc biệt so với một phòng ngủ thông thường. Tuy nhiên, nếu như biết cách thiết kế và bài trí, bạn vẫn có thể giúp bé khiến cho thiên đường này trở nên đầy màu sắc, giúp việc học và chơi của bé tốt hơn. Hãy tham khảo tư vấn thiết kế phòng ngủ diệc tích 10 mét vuông cho bé yêu ngay dưới đây.

>>>> Xem thêm

Giường ngủ cho bé cao cấp

Giường ngủ cho bé tiết kiệm diện tích

Theo tư vấn của một số kĩ sư tư vấn thiết kế, căn phòng ngủ của bé được bài trí theo cửa ra vào ban công trên cùng một trục ( về hướng Tây và hướng Nam). Do đó, cách bài trí nội thất phòng ngủ cho căn phòng này cần đảm bảo sự logic để giúp việc đi lại có thể trở nên thuận tiện hơn, tránh các yếu tố xấu tác động bằng cách kê giường ngủ hợp phong thủy cho các bé.
tu-van-thiet-ke-phong-ngu-rong-10-met-vuong-cho-be-6

Mặt bằng bố trí nội thất

Khu vực cửa sổ cũng cần ưu tiên đón ánh sáng thiên nhiên, nên bài trí bằng bàn học và giá sách bởi đối với trẻ dưới 12 tuổi, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên, rất quan trọng đối với việc phát triển thị lực của mắt. Các kiểu giường cho bé nên chỉ có kích thước 1,2mx1,9m, được bố trí vào phía góc tường, hướng ngược với cửa ra của ban công. Thiết kế tủ quần áo nên kết hợp cùng giá sách, bố trí tại lối ra vào để giúp tránh nhìn trực diện về phía giường.

tu-van-thiet-ke-phong-ngu-rong-10-met-vuong-cho-be-4

tu-van-thiet-ke-phong-ngu-rong-10-met-vuong-cho-be-3

Thiết kế đồng bộ giữa giường, tủ và bàn học.

Với nội thất phòng ngủ của trẻ em, mỗi góc phòng cần được trang trí phù hợp để giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng. Đó có thể là những nhân vật hoạt hình, hình động vật, hình cây xanh, vũ trụ, tùy theo sở thích của mỗi bé. Nên sử dụng tone màu xanh lá để kích thích sự sáng tạo và phát triển của mỗi bé. Màu đỏ, da cam được ứng dụng vào chăn ga nệm hoặc cánh tủ của các bé.

tu-van-thiet-ke-phong-ngu-rong-10-met-vuong-cho-be-5

Đèn thả kích thích sự sáng tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo để giúp bố mẹ có định hướng tốt nhất trong việc bài trí thiết kế phòng ngủ dành cho trẻ với diện tích chỉ 10 met vuông:

tu-van-thiet-ke-phong-ngu-rong-10-met-vuong-cho-be-1

tu-van-thiet-ke-phong-ngu-rong-10-met-vuong-cho-be-2

Giá sách không chỉ để sách mà còn bày đồ chơi cho bé.

Ngoài ra, việc lựa chọn chăn ga gối đệm cho bé với những màu sắc, hình thù ngộ nghĩnh sẽ giúp các bé yêu thích căn phòng của mình hơn.

Tham khảo thêm các mẫu chăn ga đệm cho bé tại đây: http://onplaza.com.vn/changadem/chan-ga-goi-dem-cho-be

Tư vấn thiết kế phòng ngủ diện tích 10 mét vuông cho bé yêu
5 (100%) 1 vote