Tác hại của việc chăn ga gối nhập khẩu từ Trung Quốc

Bộ chăn ga gối đệm nhập khẩu hàn quốc

Mua chăn ga gối nhập khẩu từ Trung Quốc có ảnh hưởng gì?

 

Tác hại của việc mua chăn ga gối nhập khẩu từ Trung Quốc chính là nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Đây cũng là cảnh báo của Cục Bảo vệ người tiêu dùng của Liên minh châu Âu. Qua đó, cơ quan này cũng khuyến cáo người dân nên thực sự cảnh giác khi mua chăn ga gối được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bộ chăn ga gối đệm nhập khẩu hàn quốc

Theo một tờ báo của Australia đưa ra cáo buộc đối với một thương hiệu chăn ga gối Trung Quốc có tên là Sheridan Indulgence, đang được bán tràn lan trên đất nước này bởi chúng có chứa hàm lượng formaldehyde vượt mức cho phép. Trong đó, những sản phẩm được làm từ nguyên liệu len có chứa hàm lượng những chất này lên đến 2790 ppm ( phần triệu). Tỷ lệ chất này có trong các sản phẩm đã vượt lên 10 lần mức cho phép so với tiêu chuẩn của quốc tế.

Bộ chăn ga gối đệm nhập khẩu trung quốc

Chăn ga gối đệm nhập khẩu trung quốc

Các sản phẩm chăn ga gối đệm Trung Quốc đang khá thịnh hành

Hiện nay, các sản phẩm của hãng này đang được bán không chỉ tại Úc mà còn rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy vậy, đại diện của thương hiệu Sheridan Indulgence khẳng định là các sản phẩm này đã được thông qua kiểm định và hiện tại vẫn chưa nhận được bất kì phản hồi cũng như khiếu nại nào từ phía khách hàng.

Chất formaldehyde được các nhà sản xuất chăn ga gối đệm Trung Quốc sử dụng trong các nhà máy để giúp làm giảm nhăn nhúm, làm mềm vải, chống sự co rút của các sợi vải nhân tạo. Chất này cũng được sử dụng trong các loại đồ chơi bằng vải, quần áo trẻ em. Năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã liệt chất formaldehyde vào nhóm hóa chất độc hại đối với sức khỏe của con người và có thể là nguyên nhân gây hại cho da, hệ hô hấp, nghiêm trọng hơn cả là bệnh ung thư phổi nếu người dùng tiếp xúc lâu ngày.

Chăn ga gối nhập khẩu cao cấp

Chăn ga gối đệm nhập khẩu hàn quốc chính hãng

Nên chọn mua các sản phẩm chăn ga gối đệm từ thương hiệu uy tín

Thay vì mua các sản phẩm chăn ga gối đệm đến từ Trung Quốc hoặc các sản phẩm giá rẻ, người tiêu dùng nên mua chăn ga gối đệm tại các hãng sản xuất có thương hiệu, được làm từ vải cotton 100% để giúp da thông thoáng hơn. Các sản phẩm chăn ga gối đệm nhập khẩu hoặc Việt Nam cũng có nguồn nguyên liệu đảm bảo, giúp an toàn khi sử dụng và làm thông thoáng da. Người tiêu dùng không nên quá ham sản phẩm giá rẻ mà hãy nhìn vào tác hại của nó đối với sức khỏe của những thành viên cũng như bản thân trong gia đình.

Dưới đây là một số mẫu chăn ga gối nhập khẩu Hàn Quốc có thương hiệu uy tín chất lượng:

Bộ chăn ga gối nhập khẩu cao cấp

Chăn ga gối nhập khẩu cao cấp

Chăn ga đệm nhập khẩu hàn quốc chính hãng

Tác hại của việc chăn ga gối nhập khẩu từ Trung Quốc
Đánh giá sao