Sự khác nhau giữa giường cổ gỗ tự nhiên và gỗ pha bạn cần biết

Giường cổ gỗ tự nhiên

Giường ngủ là một sản phẩm cần thiết trong các gia đình hiện nay. Giường ngủ tốt giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái sau ngày dài làm việc. Vậy sự khác nhau giữa giường cổ gỗ tự nhiên và gỗ pha là như thế nào?

Một vài đặc điểm của giường cổ gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ thiên nhiên nên rất được ưa chuộng và là một nguyên liệu rất được ưa chuộng để làm thành giường cổ.

Khi làm giường cổ bằng gỗ tự nhiên sẽ có một số ưu điểm sau đây:

Thứ nhất là về độ bền. Gỗ tự nhiên có độ bền rất cao ví dụ như cây Pơ mu hay đinh hương còn có giá trị gia tăng theo tự nhiên.

Gỗ tự nhiên có độ bền với nước cao hơn gỗ pha và đây cũng là một ưu điểm của dòng sản phẩm này.

Giường cổ gỗ tự nhiên

Giường cổ gỗ tự nhiên

Thứ hai là về độ thẩm mỹ của giường cổ gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên đã mang một vẻ đẹp tự nhiên sẵn có. Mỗi một cây gõ sẽ có những nét đặc trưng và vân gỗ khác nhau cho khách hàng có thể tùy ý thích để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Có nhiều khách hàng còn không thích sơn màu cho gỗ mà thích giữ màu tự nhiên của gỗ cho chiếc giường ngủ.

Thứ ba là về sự chắc chắn. Độ chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao.

Thứ tư về kích thước, hình dáng, họa tiết, thẩm mỹ. Một chiếc giường cổ gỗ tự nhiên sẽ đủ các loại kích thước, họa tiết theo yêu cầu của bạn vì gỗ tự nhiên có kích thước rất phong phú.

Đặc điểm của giường gỗ pha

Ưu điểm đầu tiên của dòng sản phẩm này phải kể đến là có giá thành thấp hơn giường cổ gỗ tự nhiên. Do gỗ tự nhiên hiện tại đang khan hiếm nên gỗ pha đang là nguyên liệu được sử dụng phổ biến.

Giường ngủ gỗ pha thì sẽ có độ bền thấp hơn bởi chúng được gia công, ép, dán không được nguyên vẹn như gỗ tự nhiên.

Giường gỗ pha

Giường gỗ pha

Độ bền của giường ngủ gỗ pha nếu được gia công tốt thì khoảng 10 năm so với gỗ tự nhiên thì không thể bằng song với đồ nội thất ngày nay thì với thời gian đó là đủ để chúng ta có thể thay đồ nội thất khác. Vì vậy với sự đa dạng của các sản phẩm giường ngủ như hiện nay khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Hy vọng những thông tin trên giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa giường cổ gỗ tự nhiên và gỗ pha để đưa ra quyết định sản phẩm giường ngủ cho mình.

 

Sự khác nhau giữa giường cổ gỗ tự nhiên và gỗ pha bạn cần biết
Đánh giá sao