Những tiêu chí chọn giường ngủ cổ điển hợp phong thủy

giường ngủ cổ điển

Những tiêu chí chọn giường ngủ cổ điển hợp phong thủy thực chất vô cùng đơn giản, không hề cầu kì hoặc phức tạp giống như suy nghĩ nhiều người. Giường vốn nổi tiếng với sự xa hoa, cầu kì nhưng cũng không kém phần lãng mạn, góp phần tạo nên phong cách cũng như đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà.

Giường nói chung và giường ngủ cổ điển nói riêng, là món đồ nội thất rtas quan trọng trong cuộc sống của con người. Điều này nghe có vẻ hơi to tát nhưng hoàn toàn chính xác. Bởi giường ngủ chính là món đồ nội thất duy nhất có sự kết nối gần gũi và trực tiếp nhất với năng lượng của cá nhân mỗi người. Vì thế, chọn một chiếc giường cổ điển và bộ chăn ga gối đệm cao cấp phù hợp là điều rất quan trọng.

Vai trò của phong thủy giường và phòng ngủ có liên quan đến trạng thái tâm lý, hạnh phúc, sức khỏe cũng như chất lượng của các mối quan hệ. Do đó, đầu tư một chiếc giường tốt, hợp với phong thủy cũng chính là đầu tư cho hạnh phúc của chính mình. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giường ngủ cổ điển về mặt phong thủy.

Chất liệu và thiết kế của giường ngủ

Việc xác định kích cỡ chiếc giường theo phong thủy cũng ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống. Nên chọn một chiếc giường ngủ cổ điển làm bằng gỗ hơn là bằng kim loại bởi những yếu tố về gỗ bao giờ cũng mang tính thân thiện hơn.

Giường ngủ cổ điển phong cách Hoàng Gia Châu Âu thời thượng G12

Giường ngủ cổ điển phong cách Hoàng Gia châu Âu cao cấp G11

Chất liệu và thiết kế của giường ngủ nên được làm bằng gỗ

Chất liệu và thiết kế của giường ngủ nên được làm bằng gỗ 

Ngày nay, giường ngủ cổ điển với thiết kế đẹp, chất liệu tốt tìm được không quá khó nhưng nếu như xét theo phong thủy thì một chiếc giường theo phong thủy cần phải có đủ 2 yếu tố. Đầu tiên là chất liệu gỗ và tiếp đến là phải có thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, có khoảng trống ở bên dưới gầm giường và để gầm giường luôn thông thoáng.

Đầu giường ngủ cổ điển theo phong thủy

Trong khi ngủ, có thể con người chìm sâu vào giấc ngủ nên rất cần phục hồi năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi, bận rộn, căng thẳng. Do vậy, phần đầu giường cần phải có kết cấu rắn chắc, điểm tựa rõ ràng để giúp nâng đỡ phần lưng trong khoảng thời gian dài.

Theo đó, đầu giường tốt chính là một yếu tố cần phải có đối với một chiếc giường ngủ cổ điển theo phong thủy. Bên cạnh đó, đầu giường càng có thiết kế càng nhẹ thì càng tốt, đồng thời, gia chủ cũng không nên chọn đầu giường bằng các thanh kim loại, chẳng hạn như sắt… Nếu như đầu giường được làm bằng kim loại sẽ mang đến cảm giác nặng nề, chèn ép khi ngủ.

Giường ngủ cao cấp phong cách châu Âu hiện đại sang trọng G08

Giường ngủ cao cấp phong cách tân cổ điển thời thượng G06

Giường ngủ nhập khẩu phong cáchHoàng gia châu âu sang trọng G05

Đầu giường ngủ cổ điển theo phong thủy

Dựa vào thuyết ngũ hành của phong thủy, gia chủ có thể chọn những kiểu dáng đầu giường phù hợp với mệnh mình như:

  • Chọn đầu giường cho người mệnh Mộc: Nên lưu ý đầu giường phải có thiết kế hình chữ nhật hoặc hình sóng nước.
  • Chọn đầu giường với người mệnh Hỏa: nên chọn dáng đầu giường có hình quả trám, hình chữ nhật hoặc hình nhọn.
  • Chọn đầu giường cho người mệnh Thổ: Nên chọn dáng đầu giường quả trám hoặc hình vuông, hình nhọn.
  • Chọn đầu giường cho người mệnh Thủy: Nên chọn hình dáng đầu giường hình sóng nước hoặc hình tròn.

Ngoài việc chọn giường ngủ cổ điển thì bạn cũng nên chọn chăn ga gối đệm cổ điển, thị trường chăn ga đệm hiện nay có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng, chất lượng khác nhau. Do đó, bạn cũng nên chọn địa chỉ mua giường và đệm cho thích hợp.

Những tiêu chí chọn giường ngủ cổ điển hợp phong thủy
Đánh giá sao