Mẹo nhỏ giữ chăn ga gối đệm không ẩm mốc vào mùa nồm

bo-chan-ga-han-quoc-cao-cap-cg088-0

Mẹo nhỏ giữ chăn ga gối đệm không ẩm mốc vào mùa nồm

Thời tiết tháng 3 luôn có những đợt rét cuối cùng của năm và thường mang đến những cơn gió nồm rất ẩm ướt, khó chịu tại những tỉnh miền Bắc. Với thời tiết như vậy, những bộ chăn ga gối đệm ẩm mốc là điều đương nhiên. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giữ chăn ga gối đệm không ẩm mốc vào mùa nôm khi tiết tháng 3 về.

Luôn đóng kín cửa để tránh gió nồm không lùa vào

Với thời tiết gió nồm, sàn nhà luôn có hiện tượng ẩm ướt cùng không khí ngột ngại khiến nhiều người khó chịu và thường có xu hướng mở ra cho thoáng. Nhưng đây lại là một trong số những sai lầm nghiêm trọng. Chăn ga gối đệm ẩm mốc nhiều hơn cũng chính vì lí do này. Do đó, nên để hé cửa hoặc đóng kín cửa, bật điều hòa, không nên bật quạt để không gian trong nhà được khô ráo hơn, giúp bộ chăn ga gối đệm không bị ẩm mốc.

Luôn đóng kín cửa để tránh gió nồm không lùa vào

Sử dụng máy sấy chăn ga gối đệm

Nếu có điều kiện, bạn nên sắm cho gia đình mình một chiếc máy sấy để giúp cho quần áo cũng như chăn ga đệm của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho, kể cả khi thời tiết ngoài trời có ẩm ướt, khó chịu đến như thế nào.

Luôn giữ chân tay khô ráo, sạch sẽ khi nằm hoặc đắp chăn ga gối đệm

Chăn ga gối đệm ẩm mốc là do tiếp xúc với những vật ẩm ướt. Do đó, ở trong nhà mọi người nên đi dép để giữ cho chân tay khô. Hoặc bạn cũng có thể đặt thêm một chiếc thảm lau chân ở dưới cạnh đầu giường hoặc một chiếc khăn sạch khô để tiện lau khô khi có ý định sử dụng chăn ga gối đệm vào mùa nồm.

 Giữ cho sàn nhà luôn khô ráo

Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm cũng là một trong những giải pháp cực kỳ hữu hiệu để xử lý bộ chăn ga cao cấp ẩm mốc mỗi khi mùa nồm về, có khá nhiều loại trên thị trường và nếu như bạn có điều kiện thì tốt nhất không nên ngần ngại sắm cho gia đình mình một chiếc thật phù hợp nhé. Nếu như không có điều kiện mua máy hút ẩm, có thể lấy một chậu than củi để trong nhà để hút ẩm cũng rất tốt. Tuy nhiên, nếu dùng than thì nên cẩn thận, phải có người trông nom và tuyệt đối khi ngủ phải bỏ ra ngoài.

Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm để ngăn chặn việc chăn ga gối đệm bị ẩm mốc

Bật điều hòa chế độ khô

Nếu như điều hòa của bạn là điều hòa hai chiều thì hãy bật điều hòa ở chế độ khô sẽ có tác dụng hút ẩm rất tốt. Điều hòa không những tránh bộ chăn ga gối đệm cao cấp ẩm mốc mà còn giúp lưu thông không khí, cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình như người già, trẻ nhỏ.

Bộ chăn ga Hàn Quốc VIP hoa văn cách tân nền vàng sang trọng CG056

CG056

Bộ chăn ga Hàn Quốc VIP hoa văn truyền thống nền xanh dương sang trọng CG051

CG051

Trên là một số mẹo thông dụng và dễ sử dụng nhất để chăn ga gối đệm không bị mốc mỗi khi thời tiết nồm vào tháng 3 về. Hãy giữ đồ đạc gia đình bạn thật thơm tho với nhưng cách này nhé.

>>> Xem thêm các mẫu chăn ga cao cấp của Lury tại: http://www.changadem.vn/chan-ga-dem <<<

Mẹo nhỏ giữ chăn ga gối đệm không ẩm mốc vào mùa nồm
5 (100%) 2 votes