Mẹo để bảo quản chăn ga gối đệm được bền lâu

bo-chan-ga-han-quoc-cao-cap-hoa-tiet-hoa-hong-cg052-0

Mẹo để bảo quản chăn ga gối đệm được bền lâu

 

Chăn ga gối đệm là một trong những sản phẩm cần thiết cho giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Những vật dụng này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi. coaliciovalenciana.com xin chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm bảo quản chăn ga gối đệm được bền lâu hiệu quả dưới đây:

Khi giặt chăn ga gối

Khi giặt các loại chăn ga gối đệm (vỏ), bạn cần phải lưu ý một số kiến thức dưới đây:

– Trước khi giặt, sắp xếp các loại vải theo các màu sắc sáng và tối khác nhau. Không nên giặt với khối lượng lớn để chăn ga sạch kĩ hơn.

Bộ chăn ga gối họa tiết Hàn Quốc 10 chiếc VIP CG123

Bộ chăn ga Hàn Quốc 4 chiếc VIP hoa văn tròn đan xen quý phái CG119

Bộ chăn ga gối Hàn Quốc 4 chiếc VIP CG116

Đối với những sản phẩm chăn ga gối đệm được làm từ chất liệu cotton nên giặt với nước ấm

– Đối với những sản phẩm chăn ga gối đệm được làm từ chất liệu cotton nên giặt với nước ấm, tuyệt đối không nên dùng các chất tẩy và xả với nước lạnh.

– Cách bảo quản bộ chăn ga gối đệm tốt nhất là nên giặt vỏ chăn, gối, đệm theo định kỳ đều đặn. Chăn và gối nên rũ, đập nhẹ hàng ngày để tránh bụi bặm và giữ được độ nhẹ nhàng, mềm mại.

– Chủ yếu nên giặt nước hơn là giặt khô. Giặt nước cho phép chăn ga gối luôn ở trong trạng thái mềm mại, tươi mới và thơm mát sau khi giặt.

Khi là ủi chăn và ga

– Nên là, ủi bộ ga còn hơi ẩm sẽ giúp cho chăn ga phẳng hơn.

meo-de-bao-quan-chan-ga-goi-dem-ben-lau-1

Luôn là chăn ga gối đệm ở trạng thái ẩm ướt 

– Luôn là ủi chăn ga ở mặt trái để tránh phải tiếp xúc với những đường thêu, dệt ở mặt trên.

– Không nên là những sản phẩm chất liệu bông.

Cách bảo quản chăn ga gối đệm

– Phương pháp để bảo quản chăn ga gối đệm nếu như muốn cất lâu trong tủ gỗ là hãy dùng vải lót cho bộ chăn ga cao cấp. Có một số loại gỗ như gỗ tuyết tùng có chất dầu tự nhiên có thể làm hỏng các chất vải.

– Tránh để vỏ chăn ga gối đệm tiếp xúc nhiều với ánh sáng, ánh sáng từ mặt trời nhiều sẽ khiến cho màu chăn ga gối nhanh chóng bị mất.

– Với những loại chăn bông dày hoặc có ruột khác, ruột gối, ruột chăn thì bạn chỉ cần giặt khoảng 2-3 lần trong năm, thỉnh thoảng mang ra phơi chỗ thoáng và bóng râm là được.

Xử lý các vết bẩn thường gặp để giúp bảo quản chăn ga gối lâu hơn

– Đối với những loại nước hoa quả: Khi các vết bẩn vẫn đang còn ướt, xoa đều bằng xà bông và muối. Ngâm nước và rũ đều vải sau vài tiếng. Ngâm sao cho các vết bẩn tan hết.

Bộ chăn ga Hàn Quốc 8 chiếc VIP CG108

Bộ chăn ga gối Hàn Quốc 10 chiếc VIP đẳng cấp CG110

Bộ chăn ga giường Hàn Quốc 8 chiếc CG107

Hãy biết cách bảo quản để chăn ga gối đệm luôn thật sạch đẹp 

– Đối với các loại dầu mỡ: rắc thuốc muối nên bộ chăn ga gối đệm và để trong khoảng vài tiếng cho đến khi thuốc đã nở dày lên. Lau đi và lặp lại quá trình này cho đến khi sạch các vết bẩn. Sau đó có thể giặt như bình thường.

– Đối với các loại rượu: Nếu là rượu trắng có thể giặt như những cách thông thường. Nếu là rượu đỏ có thể xử lý bằng cách xát muối lên bề mặt vỏ chăn ga đệm, sau đó ngâm bằng nước lã. Tiếp tục xát muối và lau nếu như vết bẩn chưa hết.

Mẹo để bảo quản chăn ga gối đệm được bền lâu
5 (100%) 1 vote