Mẫu giường gỗ gụ chạm thủ công Đồng Kỵ Bắc Ninh

Mẫu giường gỗ gụ chạm thủ công Đồng Kỵ Bắc Ninh

Mẫu giường gỗ gụ chạm thủ công Đồng Kỵ Bắc Ninh

 

Đồng Kỵ vốn là làng cổ nổi tiếng của xứ Bắc xưa, đây là một làng nghề truyền thống lâu đời bởi có tới 95% hộ dân tham gia sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ. Không chỉ những mẫu bàn ghế mà các mẫu giường gỗ gụ chạm thủ công Đồng Kỵ Bắc Ninh cũng đã thực sự chinh phục được thị trường trong và ngoài nước bởi mẫu mã vô cùng đa dạng, chất lượng tuyệt hảo.

Làng Đồng Kỵ, Bắc Ninh ở đâu

Dọc theo Quốc lộ I, ngược hướng Bắc Ninh, đến km17 rẽ trái khoảng 3km chính là làng Đồng Kỵ, thuộc xã Đồng Quang,huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đến với làng Đồng Kỵ, du khách sẽ được thưởng thức sự thanh bình, trù phú của một làng quê bởi đường làng rộng rãi, đi lại thuận tiện, xe tải có thể vào tận trong ngõ xóm.

mau-giuong-ngu-cham-khac-thu-cong-dong-ky-bac-ninh-1

Các nghệ nhân tại làng Đồng Kỵ đang chạm khắc thủ công 

mau-giuong-ngu-cham-khac-thu-cong-dong-ky-bac-ninh-2

Mẫu giường gỗ gụ chạm thủ công Đồng Kỵ Bắc Ninh

Từ rất nhiều đời nay, Đồng Kỵ đã khá nổi tiếng là làng nghệ chạm khắc truyền thông với những kiểu đồ mộc chạm khắc cao cấp. Tượng mỹ nghệ, đồ trang trí cao cấp. Sập gụ, tủ chè, ghế salon cũng thường được làm từ các loại gỗ như gỗ Mun, gỗ Gụ, gỗ Hương hay gỗ Đinh. Còn những sản phẩm đồ cao cấp như giường ngủ gỗ gụ chạm thủ công, bàn ghế cao cấp thường được làm từ gỗ lim, gỗ lát, gỗ lai. Những loại gỗ này đều được lấy từ Lào, các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam.

Đặc biệt, bên cạnh những mẫu đồ gỗ gia dụng đơn giản, còn có hàng loạt những chi tiết chạm khắc khác nhau như chim, thú, hoa lá…được làm khéo léo và vô cùng tinh tế như: bộ bàn tiếp khách chạm rồng, giường gỗ gụ chạm thủ công uốn lượn thơ mộng, tủ chạm và khảm xà cừ….

Mẫu giường gỗ gụ chạm thủ công Đồng Kỵ Bắc Ninh

Mẫu giường gỗ gụ chạm thủ công Đồng Kỵ Bắc Ninh được làm ra từ những người thợ tay nghề cao, phải trải qua những sản phẩm sản xuất tỉ mỉ và thủ công với nhiều công đoạn khác nhau như: chế biến gỗ, phác hình lên mặt gỗ, đục và tạo dáng. Hơn nữa, để giao cho khách hàng một sản phẩm giường ngủ bằng gỗ tự nhiên hoàn chỉnh, phải mất tới 30-40 ngày. Nhờ bàn tay khéo léo và độ thẩm mỹ cao, những người thợ tại đây đã biến những khối gỗ vô tri, vô giác thành những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc, có giá trị kinh tế cao.

Bộ giường gỗ chạm khắc họa tiết phong cách Hoàng gia G106

Bộ giường ngủ tân cổ điển chạm khắc hoa văn (giường+tab giường) G104

Bộ giường ngủ tân cổ điển chạm khắc hoa văn sang trọng (giường+tab giường) G103

Các mẫu giường ngủ được trang trí một cách tỉ mỉ, chi tiết 

Do đó, những mẫu giường gỗ gụ chạm thủ công từ Đồng Kỵ Bắc Ninh đã hấp dẫn không chỉ thị trường trong nước mà còn không ít các quốc gia trên thế giới, làm rạng danh cho ngành thủ công mỹ nghệ Việt nói chung và mảnh đất làng nghề nói riêng.

 

Mẫu giường gỗ gụ chạm thủ công Đồng Kỵ Bắc Ninh
5 (100%) 3 votes