Kê hướng đầu giường như thế nào hợp phong thủy

giường ngủ theo phong thủy

Kê hướng đầu giường như thế nào hợp phong thủy

 

Kê hướng đầu giườngchọn chăn ga gối đệm như thế nào hợp phong thủy cũng là cách để giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và có được cuộc sống êm ấm nhất. Vị trí kê đầu giường ngủ tốt hay xấu cũng đều ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của người nằm.

Kê hướng đầu giường theo tuổi cửu tinh

Theo tuổi cửu tinh của phong thủy, chủ nhà nếu chọn hướng Tây Bắc đặt cho phòng ngủ sẽ khỏe mạnh, thông minh và quyết đoán. Khi nhìn vào bảng cứu tinh, gia chủ sẽ biết được nơi đặt phòng ngủ. Bảng cửu tinh sẽ chia làm ba giai đoạn khác nhau là Thượng nguyên, Trung nguyên và Hạ Nguyên. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về những “ nguyên” này, có thể tham khảo trong tài liệu về “ Tam nguyên, cửu vận”.

ke-huong-dau-giuong-nhu-the-nao-hop-phong-thuiy-2

Bảng cửu tinh hợp mệnh 

ke-huong-dau-giuong-nhu-the-nao-hop-phong-thuiy-1

Kê hướng đầu giường theo tuổi cửu tinh

– Thượng nguyên: Trước các năm 1924

– Trung nguyên: Từ năm 1924 – 1983

– Hạ nguyên: Từ năm 1983 về gần đây.

Căn cứ vào cửu tinh và đối chiếu vào bảng dưới đây, bạn có thể biết được cách kê đầu giường cho mình:

Hướng đầu giường ngủ theo cát khí

Kê đầu giường theo hướng cát giúp thu nạp sinh khí. Theo phong thủy, ngủ là lúc để nạp năng lượng và sinh khí nhiều nhất. Do đó, định hướng về giường ngủ theo phong Cát sẽ giúp tăng sự may mắn cũng như sức khỏe cho bản mệnh mỗi người. Hướng giường kỵ sẽ làm tổn hại thần kinh, rủi ro về bệnh tật. Cát khí là sự phối hợp giữa mệnh cung của một người và hướng giường để thu về được các du tinh tốt. Tốt nhất sẽ là gặp thiên y, sinh khí và tốt nhì là phục vị, diên niên.

Chú ý, hướng giường ngủ được xác định là từ hướng từ đầu đến cuối giường. Tức là khi bạn nằm hoặc ngủ thì cả người và mặt đều hướng về hướng đó. Theo quy tắc này, bạn có thể kê giường theo phong thủy sao cho có lợi nhất.

Không nên kê hướng giường ngủ với lối đi

Đặt giường theo phong thủy nên tốt nhất nằm trên đường vuông góc với lối cửa đi, không được hướng đầu giường về phía cẳ để tránh sát khí xung vào đầu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Giường ngủ cũng không nên được được đặt sát tường về phía cửa đi, dễ gây nằm mơ, mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Giường ngủ tân cổ điển phong cách Châu Âu G01 (Màu xanh)

Giường ngủ tân cổ điển phong cách Pháp thời thượng G02 (Màu xanh)

Không nên kê hướng giường ngủ với lối đi

Đầu giường phải có điểm tựa

Nếu như kê hướng đầu giường kê sát vào tường hoặc tủ cũng như không có chỗ dựa thì được gọi là điềm “ hung cô đơn”. Lúc này, bạn sẽ khó có thể có được quý nhân phù trợ, dễ bị sinh tiêu cực và thường có cảm giác trống trải, cô đơn.

Giường ngủ tân cổ điển phong cách hoàng gia sang trọng G37-1

Giường ngủ cổ điển phong cách Hoàng Gia Châu Âu thời thượng G12

Đầu giường phải có điểm tựa

Đầu giường nằm dưới dầm ngang

Hướng kê đầu giường nằm dưới dầm ngang sẽ luôn hình thành cảm giác bị đè nén và theo phong thủy gọi là “ hung tinh”. Dầm ngang nằm ở bất kì bên nào của giường cũng đều sẽ ảnh hưởng đến bộ phận đó. Nếu dầm vắt ngang qua đầu giường sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan hơn.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ về cách bố trí và cách kê giường ngủ theo phong thủy. Để có thể hiểu hết, bạn cần phải có sự trải nghiệm theo thời gian.

>>>>> Tham khảo thêm những mẫu giường ngủ cao cấp ,sang trọng tại đường dẫn sau :http://onplaza.com.vn/noithatgiadinh/giuong

Kê hướng đầu giường như thế nào hợp phong thủy
Đánh giá sao