Cách đặt tủ quần áo đúng cách giúp phòng ngủ thêm rộng

cach_dat_tu_quan_ao_de-phong-ngu-rong-hon-4

Cách đặt tủ quần áo đúng cách giúp tiết kiệm diện tích phòng ngủ sẽ rất quan trọng đối với các gia đình ở chung cư, căn hộ nhỏ. Đặt tủ quần áo phải tùy thuộc vào không gian cũng như diện tích, tuy nhiên, nhất định bạn cần phải đặt theo phong thủy để có được sức khỏe dồi dào cũng như tinh thần thoải mái, đồng thời mang đến nhiều may mắn cho các gia đình.

Sau đây, coaliciovalenciana.com bật bí cho bạn cách để đặt tủ quần áo đúng cách, khoa học.

Cách đặt tủ quần áo cho phòng ngủ

Phòng ngủ có nhiều dạng khác nhau, có một số căn phòng có chu vi hình vuông nhưng cũng có một số phòng có chu vi hình chữ nhật. Tùy vào không gian cũng như diện tích của các căn phòng ngủ mà nên có cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp lý nhất.

cach_dat_tu_quan_ao_de-phong-ngu-rong-hon-1  cach_dat_tu_quan_ao_de-phong-ngu-rong-hon-3

Cách đặt tủ quần áo cho phòng ngủ rộng 

Thiết kế tủ quần áo đối với không gian nội thất là vô cùng cần thiết, chỗ treo quần áo cần phải có độ rộng và độ cao khoảng từ 60 cm – 120cm. Đối với những mẫu tủ cũng như tủ đồ có kết cấu lớn, chiều cao có thể đụng trần, cần phải cân nhắc xem có nên chia tủ thành 2 phần khác nhau theo chiều cao hay không. Bởi tủ quần áo khi quá cao hoặc cánh lớn sẽ rất nặng và gây nên khó khăn khi sử dụng.

Cách đặt tủ quần áo cho căn phòng hẹp

Nếu như phòng ngủ của bạn tương đối nhỏ thì không cần phải quá buồn nhé, bởi vẫn sẽ có những cách sắp xếp đồ nội thất riêng hoặc cách đặt tủ quần áo sao cho thuận tiện, gọn gàng, phù hợp, dễ thương dành cho những căn phòng có diện tích hẹp.

cach_dat_tu_quan_ao_de-phong-ngu-rong-hon-2

cach_dat_tu_quan_ao_de-phong-ngu-rong-hon-4

Cách đặt tủ quần áo cho căn phòng hẹp

Bạn có thể chọn những chiếc tủ có ba buồng, tủ âm tường hoặc kiểu cánh lùa, đặt chìm trong vách sẽ giúp tiết kiệm hơn khá nhiều. Những kiểu tủ âm tường này cần bạn phải có sự đầu tư về thiết kế căn phòng ngủ ngay từ khi mới xây nhà.

Cách đặt tủ quần áo theo phong thủy phòng ngủ

Cách đặt tủ quần áo theo phong thủy phòng ngủ sẽ rất đơn giản nếu như nắm được một số mẹo vặt đơn giản này. Khi đặt theo đúng phong thủy, người mặc quần áo sẽ có tinh thần cũng như sức khỏe rất tốt.

Các sản phẩm tủ quần áo nên được đặt tốt nhất là dựa vào hướng tường của phía bắc hoặc phía tây, cửa tủ và ngăn kéo tủ cần phải hướng về phía ánh sáng mặt trời như hướng đông hoặc hướng nam. Tủ cũng không nên đặt quá gần với giường ngủ bởi nó có thể mang đến cảm giác bất an. Khi đặt tủ cũng không cần đặt gương soi chiếu vào giường bởi nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của giấc ngủ.

Tủ quần áo phong cách Hoàng gia sang trọng PN26

Tủ quần áo gỗ sồi nhập khẩu phong cách Pháp cao cấp PN29

Tủ quần áo chạm khắc phong cách Châu Âu sang trọng PN19

Cách đặt tủ quần áo theo phong thủy phòng ngủ

Đặc biệt, bạn cũng cần phải biết vệ sinh tủ quần áo bằng gỗ để chúng luôn mới. Cho dù không gian hẹp hay lớn, nếu như biết cách tận dụng, bạn sẽ cũng có được một không gian sống thực sự hoàn hảo. Chúc bạn có được cách sắp xếp trong căn phòng tốt nhất.

Cách đặt tủ quần áo đúng cách giúp phòng ngủ thêm rộng
5 (100%) 1 vote